Home » » Màu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa

Màu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa

> CHÚA CHA ƯỚC AO CÓ MỘT NGÀY ĐẶC BIỆT DÀNH RIÊNG CHO CHA VÀO CHÚA NHẬT ĐẦU TIÊN CỦA THÁNG 8 HAY NGÀY MÙNG 7 CỦA THÁNG 8, ĐỂ TÔN VINH CHA TƯỚC HIỆU ĐẤNG HIỀN PHỤ CỦA TOÀN THỂ NHÂN LOẠI.

> Ngày 04/08/2019:
> THÁNH LỄ ĐẶC BIỆT TÔN VINH CHÚA CHA/
Kinh thưa ace trong Chúa Kito, nguyện xin bình an và tình yêu của Thiên Chúa 3 Ngôi và Đức Maria luôn ở cùng Ace, như Ace đã được biết về mầu nhiệm Một Thiên Chúa có 3 Ngôi, tuy riêng biệt nhưng cùng một bản thể là Thiên Chúa duy nhất và uy quyền ngang nhau…

Thiên Chúa, hay Chúa là Từ Chung là Một, là duy nhất, nhưng:
• Thiên Chúa là Thiên Chúa nào ?
Là Thiên Chúa Cha/
Là Thiên Chúa Con/
Là Thiên Chúa Thánh Thần/
• Chúa là Chúa nào ?
Là Chúa Cha/
Là Chúa Con/
Là Chúa Thánh Thần/
• Nhưng Hoàn Toàn Khác Nhau về Ngôi Vị,

I. Ngôi Nhất là Cha : (Thiên Chúa Cha)
Là Chúa Tể muôn loài muôn vật là đứng tạo dựng trời đất là đứng uy quyền trên con người và vạn vật là đấng ban phát mọi ơn lành. là Cha của Chúa Giesu và cũng là Cha của mọi người chunga ta, là Đấng Hiền Phụ của của thể nhân loại !

II. Ngôi Hai là Con : (Thiên Chúa Con) ( Chúa Giesu)
Là Con một rất yêu dấu của Chúa Cha, vì quá yêu thương loài người, Ngài vâng phục Chúa Cha, tự hạ mình xuống thế gian làm một con người, chịu biết bao nhiêu cực hình, chịu sỉ nhục rồi chịu chết trên cây thánh giá, để làm của lễ hiến tế dâng lên Thiên Chúa là Cha của người, để Chuộc Tội thay cho loài người vì tội tổ tông chuyền do adam và eva gây ra !

III. Ngôi Ba là Thiên Chúa Thánh Thần : “Thiên Chúa của Tình Yêu”
Ngài là chân lý của sự thật, là nguồn tình yêu, là Đấng Thánh Hóa và Biến đổi, là sự sống của mọi người, nơi ngài có tất cả mọi sự khôn ngoan, hiểu biết, lo liệu, thông minh, đạo đức, sức mạnh, kính sợ Thiên Chúa và ơn phân định ở Ngôi Ba mà ra !
Thưa ace, nhưng chúng ta hiện nay đang có những khiếm khuyết quá lớn với Thiên Chúa như sau:

Thứ Nhất:
Khi cử hành Thánh Lễ Tôn Vinh Thiên Chúa 3 Ngôi “Lễ Chúa Ba Ngôi” 3 Ngôi uy danh cao cả muôn trùng và lẫy lừng thì giáo hội chúng ta lại tổ chức quá đơn giản và sơ sài, lẽ ra Thánh Lễ Tôn Vinh ấy phải được tổ chức một cách thật đặc biệt, long trọng bậc nhất trong các Thánh Lễ, nghỉ việc xác, khi hát Kinh Vinh Danh, sẽ rung Chuông lớn trong các nhà thờ trên toàn thế giới để Tôn Vinh 3 Ngôi Thiên Chúa cao cả uy danh và lẫy lừng, vậy mà Thánh Lễ Tôn Vinh 3 Ngôi lại tổ chức rất bình thường, Những các thánh lễ tôn kính các thánh hay bổn mạng các nhà xứ hay của hội đoàn ca đoàn thì lại được tổ chức rất là long trọng và linh đình, rước kiệu, dâng hương, dâng của lễ, đàn hát và kèn trống thổi tưng bừng, ăn mừng, còn thánh lễ Tôn Vinh lễ Chúa 3 Ngôi thì sao ?

Thứ Hai:
Trong nghi thức phụng vụ, trong thánh lễ hay các kinh bổn.giới răn hay lề luật của Thiên Chúa, thì tất cả thánh lễ, của lễ, lời chúc tụng ngợi khen tôn vinh thờ lạy tất cả đều qui và hướng dâng lên cho Thiên Chúa là Cha của Chúa Giesu cũng là Cha thật của mỗi người chúng ta, nhưng thánh lễ dành riêng cho Ngôi Hai, Ngôi Ba thì có, nhưng Ngôi nhất là Cha lại chẳng có một ngày lễ nào để Tôn Vinh Chúa Cha,Tước Hiệu là Đấng Hiền Phụ của toàn thể nhân loại cả,

Thứ Ba:
Nên Chúa Giesu rất muốn mọi người nhận biết Chúa Cha, Ngài nói : “Thầy đến cốt để thực thi thánh ý của Cha Thầy” (Ga 6,38). vậy Thánh ý đó là gì ? Thánh ý đó là Nhận Biết, Yêu Mến và Tôn Vinh, vậy nhận biết ra ai? nhận biết ra Cha,Yêu Mến Cha và Tôn Vinh Cha, nếu như Chúa Cha không được mọi người nhận biết, thì làm sao chúng ta có thể yêu mến và Tôn Vinh Cha của mình được,

+ Chúa Giesu đã dạy rằng : “Anh em hãy cầu nguyện như thế này: “Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện “ Danh Cha” được cả sáng (Mt 6,9) vậy danh Cha đã được cả sáng hay chưa? cho dù chúng ta vẫn đọc kinh lạy Cha và làm dấu hàng ngày, nhưng chúng ta vẫn chưa biết Cha của mình, nên có ai mấy ai kêu Danh Cha ra đâu là : Cha ơi/ thưa Cha/ lạy Cha con yêu mến Cha, có mấy ai thổ lộ như con trẻ kêu gọi ba Mẹ của mình. vì chúng ta phải kêu Danh Cha ra, để Danh Cha được Cả Sáng như Chúa Giesu đã dạy cho chúng ta,

+ Chúa Giesu rất muốn mọi người nhận biết Chúa Cha, nên Người nói : “ Ai thấy Thầy là thấy Cha, Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy" mỗi người chúng ta là công trình sáng tạo của Cha là hình ảnh của Cha, do Cha yêu thương mà Cha đã dựng nên giống Cha, cũng có vui. buồn, đau khổ, hay tức giận,yêu thương, và khao khát được yêu, nên Cha cũng vậy, trong mỗi người đều có một ngôi đền thờ Chúa Thánh Thần linh thiêng là nơi 3 ngôi Thiên Chúa cư ngư, mỗi khi chúng ta rước lễ, chúng ta đang mời Thiên Chúa đến cư ngự trong Ngôi Đền thờ đó, chúng ta cũng tan biến trong Chúa nên một với 3 Ngôi Thiên Chúa là vậy,
+ Không ai đến được với Cha mà không qua thầy” Qua Thầy là ở đâu ? Qua là: “ Anh em nhân danh Thầy mà xin Cha điều gì thì Người sẽ ban cho anh em”

+ Vi như: “ nhân danh Chúa Giesu con cầu xin Cha điều này” hoặc “ lạy Cha/ thưa Cha/ Cha ơi ..” cuối lời cầu nguyện thì nhân danh Chúa Giesu rằng : “ con cầu xin Cha nhờ danh Đức Giesu Kito là Chúa chúng con ..Amen! ”

+ Kinh nài xin tình yêu của Cha chính là LCTX, mỗi một lời cầu là chúng ta đang nhân danh Chúa Giesu để nài xin tình yêu của Cha đổ xuống trực tiếp là vậy, vì Cha không được nhận biết. do quá yêu thương con cái mình, Cha đã xuống thế gian, qua hình ảnh Chúa Giesu con Cha, để được thổ lộ với các con của mình về những nỗi niềm khổ đau và khát khao được nhận biết được yêu mến và tôn vinh cũng nhắc nhở những khiếm khuyết cho con cái ngang qua mẹ Âu-diên-nha 1932 tu hội thừa sai dòng Ðức Mẹ các tông đồ đã được giáo hội xác thực sau 10 năm cứu xét. Thông Điệp Chúa Cha ban cho thế giới là vậy,

+ Trong Thánh Kinh Chúa Giêsu đã từng nói với các biệt phái và tư tế rằng: “ Chính Ta làm chứng cho Ta, và Cha, Đấng đã sai Ta, cũng làm chứng về Ta ". (Gn 8: 18)
- Họ thưa với Chúa rằng: “ thế Cha ông ở đâu ?”
+ Ngài đáp: “ các ngươi chẳng biết Ta, mà cũng chẳng biết Cha Ta, nếu các ngươi biết Ta, tất các ngươi đã biết Cha Ta "

+ Thưa ace, liệu hiện nay chúng ta đã biết Chúa Giêsu thật hay chưa ? xin nhường lại để ace suy ngẫm, dưới đây là cách xám hối và cầu nguyện xin ace tham khảo và làm theo.

+ Cách 1:
+ Đọc Kinh Truyền Tin,
+ Đọc Kinh Chúa Thánh Thần ( hoặc hát về Chúa Thánh Thần)
+ Xám Hối Dâng Lời Nguyện :
+ Lạy Cha, con là (..nói tên thánh ra..) con là kẻ vô cùng tội lỗi và yếu hèn lắm, con không đáng là gì trước mặt Cha, xin Cha hãy tha thứ mọi tội lỗi và những lỗi lầm mà con đã xúc phạm đến Cha, xin Cha hãy tha thứ cho con, để con được trở nên là con cái của Cha/ “ Trong giờ phút cầu nguyện này/ hay trong thánh lễ / hay trong giờ xám hối này” xin Cha thương con, ban mọi ơn lành về phần hồn, cũng như phần xác cho con, để con được trở nên xứng đáng là con cái của Cha, lạy Cha con yêu Mến Cha/ lạy Cha con yêu Mến Cha/ Con xin dâng lên Cha: “ dâng lên những ý nguyện mình muốn, rồi xin theo ý mình, nhưng nguyện theo thánh ý của Cha ban cho ” ( như Chúa giesu cầu nguyện). Con cầu xin Cha nhờ danh đức Giesu KiTo Chúa chúng con, Amen!
+ Kinh ăn năn tội/
+ Kinh Tin/ Cậy / Mến/
+ Kinh Chúc Tụng Chúa Cha/
+ Kinh Vinh Danh/
+ Kinh sáng soi/
+ Kinh Tin Kính/
+ Đọc Kinh Thánh/
+ Lần Hạt Mân Côi hay LCTX,
KẾT THÚC,
+ Đọc chuỗi 9 phẩm và Kinh TLTT Micae, TLTT raphael/ kinh hộ thủ/ Kinh nữ vương/ Kinh vực sâu/ Kinh Cám ơn/ Kinh trông Cậy/
Lưu ý:
Nếu ở đó sự dữ nhiều đọc 0 phẩm trước giờ cầu nguyện để các ngài bao phủ và bảo vệ khỏi sự dữ cho chúng ta trong giờ CN và ngày hôm đó !

Cách 2:
Lạy Cha là Thiên Chúa của con, con là đứa con tội lỗi con không đáng được Cha nhận lời, nhưng con tin rằng Cha là người Cha nhân hậu và hay thương xót, con xin Cha đoái thương đến con là kẻ tội lỗi và yếu hèn lắm, con xin Cha: (…nói ra những diều mình muốn.....) con xin cảm tạ ngợi khen Cha đã thương và nhận lời con khấn nguyện con cầu xin Cha nhờ danh đức Gie su Kitô là Chúa chúng con...Amen!

Cách 3:
Lạy Cha là Thiên Chúa của con, con là kẻ vô cùng tội lỗi và khờ dại lắm, con hay xét đoán ace mình, tham lam ích kỷ và nhỏ nhen, hay nuông chiều xác thịt, hay tự ái khi ai đó chê bai về con, con hay cố chấp lời nói người khác, kiêu căng tự phụ cho mình là khôn ngoan và hiểu biết nhiều, nên con vẫn chưa biết sống nhỏ bé và khiêm nhường đích thực, chưa biết sống yêu thương và tha thứ thật lòng, ngay trong gia đình, trong ace của mình, con vẫn xin cho con được chịu mọi sự chịu sỉ nhục, được hãm mình, được vác thánh giá cùng Chúa, nhưng khi Chúa gửi đến con lại sợ và chối bỏ,
+ Lạy Cha yêu dấu của con, xin Cha hãy tha thứ muôn vàn tội lỗi và những lỗi lầm cho con, để con được trở nên là con cái của Cha, xin Cha hãy nâng đỡ dìu dắt và uốn nắn cho con, để con không bao giờ phạm tội nữa,để con luôn sống và làm theo thánh ý của Cha, Lậy Cha yêu dấu của con, con yêu mến Cha, con xin dâng lên Cha hiến lễ công nghiệp Mình và Máu Con rất yêu dấu Cha là đức Giêsu Kitô Chúa chúng con, xin Cha thương và đoái nhận lời con khấn nguyện :
Lạy Cha con xin dâng lên Cha: sự sự tự do của gđ con, con dâng linh hồn, dâng thể xác, dâng tư tưởng, dâng lời nói dâng các việc gđ con đang làm và định làm, dâng những đau khổ, những khốn khó và những bệnh tật nơi phần hồn phần xác của chúng con, xin Cha hãy làm chủ gđ của con, làm chủ tư tưởng, linh hồn và thân xác của chúng con, xin Cha hãy thực hiện những gì mà Cha muốn ở nơi gđ con.
Xin Cha thương thánh hóa và giải thoát cho gđ con thoát khỏi sự kìm kẹp giam hãm của satan, xin Cha hãy hoán cải và biến đổi cho mỗi người chúng con, biết từ bỏ satan từ bỏ con đường tội lỗi mà ăn năn thật lòng quay trở về với Cha, xin Cha hãy thêm sức, thêm đức tin, đức cậy, đức mến cho chúng con, xin Cha ban ơn nhỏ bé khiêm nhường đích thực, ơn nhẫn lại trong đức tin, ơn bền trí kiên trì, ơn can đảm chịu mọi sự thử thách, ơn được sống yêu thương, ơn kính thờ Chúa 3 Ngôi trên hết mọi sự thế gian, ơn hiệp nhất nên một trong tình yêu của Cha, ơn vâng phục Chúa trong mọi sự để chúng con biết sống và làm theo thánh ý của Cha, để danh Cha được cả sáng trên gia đình con, để soi sáng cho gia đình con trong thời hỗn loạn này,
Lạy Cha yêu dấu của con. xin Cha thương và đoái nhận lời con khấn nguyện,

* Nguyện xin bình an Tình Yêu và ơn sủng của 3 ngôi Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn ở cùng gđ ace ...Amen!

http://www.timhieubangoithienchua.net/2016/04/cha-phan-day.html

* Cha muốn bức ảnh này mà Cha đã tỏ lộ qua Mẹ audiennha 1932 dòng Ðức Mẹ các tông đồ và đã được giáo hội xác thực sau 10 năm cứu xét. Thông Điệp Chúa Cha ban cho thế giới

• Cha muốn bức ảnh này được cheo đặt mọi nhà mọi nơi dù chỉ có một người, để con cái cảm nhận sự hiện diện của Cha. và gọi, kêu lên rằng " Cha ơi " hãy thổ lộ với Cha của mình mọi điều mình cần, Cha sẽ làm thay cho các con , để Cha bao bọc và che chở các con trong trái Tim Nhân Hậu của Cha !

                                                                 17/02/2018 ( Tức 01/01/2018 Âm Lịch )


MẠC KHẢI MỚI NHẤT CỦA CHÚA CHA BAN CHO NHÂN LOẠI THỜI CÙNG TẬN XIN ACE KHIÊM NHƯỜNG CÙNG LẮNG NGHE !               


PHẦN III: 
bao gồm về các phần
> Hình Ảnh Tam Giác Của Cha Là Thể Hiện Tình Yêu Ba Ngôi Thiên Chúa Vững Mạnh,
>và Maria Hằng là người con sống rất đẹp lòng Cha,
>Cộng đoàn về thăm nơi Chúa Cha Ngự trị
>Satan Đã Nhẩy Vào Trong Giáo Hội.
>Khi Nào Lm Có Thiên Chúa Hiện Diện!
>Những Ai Thật Lòng Xám Hối Trong TCN Chúa Cha Đều Được Cha Cho Dấu Chỉ Nhận Biết !
>Khi Linh Mục Phạm Tội Mà Dâng Lễ Thì của Lễ Đó Có Thành Không ?https://www.youtube.com/watch?v=DnZQ_y-qWuY


>Hãy cầu nguyện cho các hàng giáo phẩm giáo sỹ là những người cầm nắm Đức Tin để biết yêu quí và tôn trọng Mình Thánh Cha, 
TCN Kính Chúa Cha  Mang Đến Các Linh Mục
>Tuần xám hối với Chúa Cha thật lòng sẽ được ơn/                                         

16/02/2018 ( Tức 01/01/2018 Âm Lịch )
MẠC KHẢI MỚI NHẤT CỦA CHÚA CHA BAN CHO NHÂN LOẠI THỜI CÙNG TẬN XIN ACE KHIÊM NHƯỜNG CÙNG LẮNG NGHE !
BAO GỒM:"phần giới thiệu/ phần I, phần II."


PHẦN I:
>về tội phá thai của một gđ công giáo và một gia đình lương dân/
>Trên thế giới hoang mang dấu lạ in trên người,
>Thị nhân Thomas có phải là người mang sứ điệp của đức mẹ cho nhân loại hay không,PHẦN II:
bao gồm, về những người Cầu Nguyện bị đổ ngã thì có thuộc về Thiên Chúa hay không,
>Ai có Ấn Tín trong nhà sẽ được Cha bảo vệ và che chở ngay từ bây giờ,> Và ấn tín có đến từ thiên Chúa hay không,.
> Khi Chiến Tranh Thảm Khốc, Lúc Đó Mới Là Ngày Của Thiên Chúa,

>đến những ngày đó, mọi người sẽ dành giật nhau mình Thánh Cha vì cơn đói linh hồn dữ dội.

> Cầu Nguyện ra sao Để được Ơn Chúa Thánh Thần,
> Nhân Loại Ngày Nay Chỉ Nghĩ Do Tài Giỏi Khoa Học Đã Quên Lãng Cha Là Chúa Của Muôn Vật Muôn Loài Đã Dựng Nên Trời Đất Và Vạn Vật./
> Ước chi quyền năng tình yêu và Thánh ThầnThiên Chúa của Chúa Cha đánh động mọi con tim nhân loại để mọi người chợt bừng tỉnh nhận biết mau quay về nơi kêu gọi nhận lấy ơn cứu độ và nhận ra người Cha của mình..Amnen ! "

 CHIA SẺ VỀ MẦU NHIỆM BA NGÔI THIÊN CHÚA
xin Ace nghe chia sẻ về Mầu Nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa. 
và Tuần sám hối để dọn đền thờ trong tâm hồn để quay trở về với Thiên Chúa là người Cha nhân hậu của mình, 

                                               PHẦN 1/3: 

Chúa Cha là Cha Thật của chúng ta đang bị lãng quên ra sao ?

PHẦN 2/3: 
Tuần sám hối ( hay còn gọi là tuần cửu nhật kính Tình Yêu Chúa Cha)
  PHẦN 3/3,

Sám hối và dâng sự tự do choThiên Chúa. để làm khí cụ cho Thiên Chúa và lắng nghe tiếng Chúa dậy bảo và hướng dẫn, 

 PHẦN 4: 
Cầu nguyện đặt tay bị đổ ngã có đến từ Thiên Chúa hay không, và  Ấn tín Thiên Chúa hằng sống có đến  từ Thiên Chúa hay không ?


PHẦN 5
Suy Niệm Kinh Mân Côi khi đọc, Mầu nhiệm của Kinh Mân Côi là ở chỗ đó và tràng hạt là vũ khí của loài người chống lại lại satan,Powered by Blogger.