Home » » Đức Mẹ hướng dẫn cách cầu nguyện trong ngày.

Đức Mẹ hướng dẫn cách cầu nguyện trong ngày.


23/8/2017:
ĐỨC MẸ HƯỚNG DẪN CÁCH CẦU NGUYỆN TRONG NGÀY.
I.Buổi Sáng
Khi vừa mới dậy:
Các con ơi, sau khi ngủ dậy buổi sáng là đọc kinh cảm tạ Chúa và Mẹ đã ban cho một đêm được bình an.
Dâng lời cảm tạ Chúa và Mẹ:(ai chưa biết thì có thể xem ở đây)
1. Nếu không có điều kiện thì dâng: 
1 Kinh Lạy Cha/3 Kinh Kính Mừng/ 1 Kinh Sáng Danh/đọc lời Chúa để suy ngẫm trong ngày hôm đó.
2. Nếu có điều kiện thì dâng:
Kinh truyền tin/ Kính Chúa Thánh Thần/ Kinh ăn năn tội/ Kinh Chúc Tụng Chúa Cha đầu ngày / Kinh Vinh Danh/ Kinh Tin Kính/ Kinh Sáng Soi/ Kinh Thánh và suy niệm trong ngày /Kinh Tin/ Kinh Cậy/ Kinh Mến/ Kinh Cám Ơn.
3. Có thời gian thì dâng:
 Kinh Mân Côi mùa vui,  nếu hôm nào mà các con cảm thấy có lỗi với Chúa và Mẹ và bất an hoặc có khó khăn gì thì dâng Kinh Mân Côi mùa thương để được Chúa và Mẹ đồng hành!
 Đọc3 Mệnh Lệnh Fatima của Mẹ rồi có thể đọc Tổng lãnh TT ( là Kinh Chín Phẩm Thiên Thần ) bảo vệ các con trong một ngày cũng được rồi đọc kinh cầu cho các linh hồn nữa cũng được các con ạ.
II. Buổi Trưa: 
Đúng 12h trưa, bất kể các con đang làm gì, hãy ngừng lại hết, hãy cầu nguyện với Mẹ vì Mẹ sẽ mở trái tim Mẹ ra. Mẹ sẽ ban ơn cho những ai xin Mẹ nếu đẹp lòng Mẹ. Mẹ sẽ ban cho ngay.
Đọc kinh: Truyền tin + Chúa Thánh Thần+Ăn năn tội+3 Kinh Lạy Cha+7 Kinh Kính Mừng, suy ngẫm 7 sự thương khó của Mẹ là đủ các con ạ!
III. Buồi Chiều
Các con ơi, đừng bao giờ các con bỏ 3h chiều. Các con đừng bỏ lòng thương xót Chúa đổ xuống cho các con vào giờ chết của Chúa con ạ.
Dâng đau buồn, dâng hết linh hồn và xác của các con để Chúa và Mẹ giảm được nỗi đau cho các con, và Chúa và Mẹ cũng giảm được nỗi đau, nỗi buồn thông phần đau khổ là vậy đấy các con ạ.
Vào 3h chiều: Nếu không có điều kiện thì chỉ cần các con đọc:
“ Vì cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô xin thương xót con vì con là kẻ có tội. Con yêu mến Chúa, con tín thác vào Chúa.” (đọc 3 lần)
IV. Buổi Tối: 
Các con xét mình lại nếu con làm mất lòng Chúa thì dâng mùa thương   còn làm việc tốt mà vui thì dâng mùa vui hay mùa sáng. Muốn cảm tạ thì dâng mùa mừng vì làm được việc tốt vì Chúa và Mẹ Ban cho nhiều ơn. Muốn sống khiêm nhường thì dâng mùa vui.

Các con hãy dâng kinh Mân Côi Mùa Thương và đọc chiến dịch cầu nguyện. Các con nên ngày nào cũng đọc CDCN các con ạ vì trong quyển CDCN này có cả Chúa Cha và Mẹ, Chúa Con, Chúa Thánh Thần đồng hành cùng các con nên ngày nào cũng đọc là tốt hơn con ạ.   
Trước khi đi ngủ: 
Con cảm tạ Chúa và Mẹ đã ban cho con một ngày được bình yên. Con cảm tạ Chúa, cho con được giấc ngủ trong tay của Chúa và Mẹ.!

 Kinh Cảm tạ:
Lạy Thiên Chúa là Cha của con, con xin cảm tạ Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, đã gìn giữ cho gia đình con ngày hôm nay được mọi sự lành được bình an trong tay của Chúa. Con xin cảm ơn Mẹ Maria và Thánh cả Giuse cùng các Thánh các Tổng thần và thiên thần hộ thủ đã cầu bầu và bảo vệ cho gia đình con. Và đêm nay con xin dâng lên Chúa và Mẹ một giấc ngủ. Xin Chúa chúc lành cho gia đình con được giấc ngủ an lành trong tay của Chúa và Mẹ, Lạy Chúa, Chúa là giấc ngủ của gia đình con. Amen!
V. Đôi Lời Giao Cảm:
1. Kính Thưa toàn thể Ace trong tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa. Trên đây Đức Mẹ dậy Ace cách đọc kinh và suy niệm và cách cầu nguyện hàng ngày. Xin Ace xem và suy ngẫm. Nếu tin thì hãy làm theo vì khi Ace đọc được những điều này thì Ace nên biết rằng Ace đang ở trong giai đoạn nào của sách khải huyền đã nói tới, nên xin Ace em hãy làm gấp mau quay với người Cha nhân hậu của mình xám hối thật lòng rồi đi xưng tội, và bắt đầu cầu nguyện đọc kinh và suy niệm như Đức Mẹ đã dậy chúng ta,
2. Khi đọc kinh Mân Côi, viếng đàng thánh giá hay chầu Thánh Thể, kính LCTX, hay suy niệm 7 sự đau khổ của Đức Mẹ, Ace phải suy niệm để cảm nhận được nỗi đau của Chúa của Mẹ trong từng mầu nhiệm đó. Khi cảm nhận nỗi đau của Chúa và của Mẹ thì mới cảm nhận được tình yêu thương của Chúa của Mẹ dành cho Ace. Lúc đó Ace mới thông phần đau khổ với Chúa với Mẹ được. Khi thông phần đau khổ thì Chúa và Mẹ sẽ giảm được cơn đau, cơn giận, cơn hấp hối của Chúa xuống. Vì giờ đây Chúa và Mẹ chúng ta đang đau khổ vô cùng. Chúa thì đang quằn quại trong cơn hấp hối trên cây thánh giá và Chúa đang chết dần dần khô kiệt máu chảy vì tội lỗi của nhân loại chúng ta đã gây ra hiện nay!
3. Nếu chúng ta đọc kinh mà chẳng cảm nhận đươc điều gì, đọc hời hợt, đọc cho xong lần xong lượt, đọc cho lấy lệ, đọc như máy, thì làm sao chúng ta cảm nhận được nỗi đau nỗi thống khổ của Chúa và của Mẹ, làm sao chúng ta cảm nhận tình yêu thương của Chúa và Mẹ dành cho chúng ta được.
4. Chúa và Mẹ thì đang đau khổ mà chúng ta cứ chạy đến xin ơn này ơn kia đòi hỏi đủ điều nhưng lại chẳng chịu thông phần đau khổ với Chúa với Mẹ thì làm sao Chúa và Mẹ không buồn lòng vì các con !
5. Khi chúng ta thông phần đau khổ với Chúa, thì Chúa sẽ giảm được cơn đau cơn hấp hối của Chúa xuống. Chúa sẽ rất vui vì con cái biết yêu Chúa biết thông phần đau khổ với Ngài, lúc đó chúng ta xin gì thì Chúa sẽ nhận lời và ban cho Chúng ta. Khi chúng ta thông phần đau khổ với Mẹ, Mẹ sẽ vui mừng vì con cái biết sẻ chia đau khổ với Mẹ. Mẹ sẽ nhận lời chúng ta mà dâng lên Chúa thay cho chúng ta.
6. Chúng ta thử lấy một ví dụ xem :

Khi bố mẹ chúng ta đang phải kéo một chiếc xe rất nặng chở đầy lương thực về cho các con của mình đang đói, cha mẹ thì đang cố kéo chiếc xe ấy đi mồ môi mồ kê nhễ nhại chảy xuống như tắm. Sức của Cha Mẹ thì đã cùng kiệt nhưng vẫn cố kéo xe về, còn các con thì cứ đứng bên cạnh nhìn bố mẹ làm còn nói rằng: bố mẹ ơi con thương bố mẹ lắm con sẽ giúp bố mẹ là cùng đẩy kéo chiếc xe này đi. Miệng nói vậy nhưng chẳng đứa con nào chịu chung tay giúp bố mẹ cùng đẩy cùng kéo chiếc xe ấy đi, miệng thì cứ liên tục kêu xin bố mẹ phải cho mình đủ thứ, đủ điều.
7. Thưa Ace khi chúng ta nhận điều đó thì chúng ta mới hiểu tại sao chúng ta đọc kinh phải suy niệm là vậy. Vì khi đọc kinh mà suy niệm thì ví như một vòng tròn ánh sáng từ trên trời chiếu toả xuống và bao chùm lên người đó lúc ấy chúng ta được núp trong trái tim Chúa và tà áo của Mẹ đang bao phủ lên chúng ta, chúng ta mới hiểu là mầu nhiệm kinh Mân Côi là thế!
 “Vậy, khi anh em thấy đặt trong nơi thánh đồ Ghê Tởm Khốc Hại mà ngôn sứ Đanien đã nói đến, người đọc hãy lo mà hiểu thì bấy giờ ai ở miền Giuđê, hãy trốn lên núi. Ai ở trên sân thượng thì đừng xuống lấy đồ đạc trong nhà,(24:18) ai ở ngoài đồng, đừng trở lại phía sau lấy áo choàng của mình...”

Thưa Ace thân mến, chúng ta trốn đi đâu ?
Thưa : chính là trốn trong trái tim Chúa Giêsu và tà áo của Đức Mẹ. Ở chuỗi kinh mân côi (khi đọc và suy niệm) lúc đó sẽ như chiếc áo tàng hình của Mẹ bao phủ người đọc nên kinh Mân Côi mới mầu nhiệm là vậy !

Xem thêm

Powered by Blogger.