Home » » Chau Thanh The Chua Con

Chau Thanh The Chua Con


CHẦU THÁNH THỂ 
I/ Làm Dấu Thánh Giá Đơn Và Dấu Thánh Giá Kép 
Kinh Truyền Tin /
Kinh Chúa Thánh Thần /
Kinh Sáng Soi /
Kinh Vinh Danh/
Kinh Tin Kính /
Kinh xấp Mình,/
1.Kinh Chúc Tụng Chúa Cha /
Hãy chúc tụng Chúa Cha đi toàn thể địa cầu/ Hãy nghợi khen Cha/ Hãy cùng nhau chúc tụng Cha / Hỡi các tinh tú trên các tầng trời / Hãy cùng các Thiên Thần/ các đẳng Thần Thánh của Cha/ cùng với Mẹ Maria chúc tụng Cha đi. Cảm tạ Cha/ tôn vinh Cha/ vì chính Cha là Vua trên trời/ dưới đất/ là Vua trên hết mọi vua/ là Đấng đã tạo thành trời đất/ cùng muôn vật muôn loài trong vũ trụ này/ và dựng lên con người chúng ta/ và đã ban cho chúng ta biết bao hồng ân cao cả/ Lạy Cha Chí Thánh là Đấng nhân lành toàn năng hằng hữu và giàu lòng thương xót/ chúng con xin hết lòng yêu mến/ thờ lạy/ tôn vinh/ chúc tụng/ ngợi khen/ cảm tạ và tri ân Cha/ bây giờ cho đến muôn đời ...Amen !
2.Hát Bài: Con Thờ Lạy Hết Tình…
Pk/  Con thờ lạy hết tình, Chúa ngự trong phép thánh. Yêu quý nhân loại hiến thân trong hình bánh, nuôi hồn con tháng ngày, cho lòng con vui say. Dâng hiến Cha lành khúc hoan ca tràn đầy.
ÐK: Lòng con hân hoan mến tin một Cha. Trần gian bao nhiêu khó nguy lệ sa. Trông cậy ơn Chúa giúp con mau vượt qua. Ðời con tin yêu sống trong tình Cha. Ngày đêm vang lên biết bao lời ca. Dẫu ngàn sầu thương vững tin thiết tha.
Pk/ Cha ngự trong phép mầu, chỉ vì ơn thương mến, ban xuống nhân loại chúng con không bờ bến. Con nguyện xin tháng ngày, thương đoàn con yếu đuối, tha thứ muôn tội lỗi xưa nay tràn đầy.
3.DÂNG LỜI NGUYỆN :
Lạy Cha,chúng con là kẻ tội lỗi và yếu hèn lắm, chúng con không đáng là gì trước mặt Cha, xin Cha hãy tha thứ mọi tội lỗi và những lỗi lầm mà chúng con đã xúc phạm đến Cha, xin Cha hãy tha thứ cho chúng con để con được trở nên là con cái của Cha, trong những giờ phút chầu Thánh Thể này, xin Cha hãy thương chúng con, ban mọi ơn lành phần hồn phần xác cho chúng con, để chúng con được xứng đáng là con cái của Cha, trong những giờ chầu Thánh Thể này, chúng con dâng lên Cha.(.dâng ý nguyện lên Cha..) xin Cha thương và nhận lời chúng con cầu xin Cha trong lúc này, chúng con cầu xin Cha nhờ đức Giêsu Kitô Chúa chúng con …Amen !
4.ĐỀN TẠ TRÁI TIM  CHA
 Một người đọc: (Cộng đoàn quỳ)
Kìa, trên bàn thờ, trong tấm bánh nhỏ mọn trắng sạch, Thiên Chúa cao cả muôn trùng, đang chờ đợi lòng thống hối của nhân loại. Hỡi các linh hồn đền tạ hãy yên lặng thầm thĩ đáp lại những điều mà Chúa đang mong đợi,
5.Hát: Trong Trái Tim Chúa
A: Trong trái tim Chúa yêu muôn đời, con xin được một chỗ nghỉ ngơi, nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, như nước mưa tan trong biển khơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, trái tim con trong trái tim người, nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, là tình con trong khối tình người. 
B: Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người Cha, mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa, tháng năm đời con sống chứa chan lời ca, có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa. 
A: Trong trái tim Chúa như nôi hồng, con xin được như bé ngủ mơ, một giấc mơ, nghìn giấc mơ, những giấc mơ ấm êm tuổi thơ. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, mỗi ước mơ con có trong đời, là sống vui là hát vui, là trẻ thơ trong mái nhà người.
B: Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người Cha, mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa, tháng năm đời con sống chứa chan lời ca, có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa. 
II/ ĐỀN TẠ :  ( Chia ra hai bè )
Xướng: Lạy Thiên Chúa Là Cha Chí Thánh /
Đáp: Con là con Cha hơn bao giờ. (Cộng Đoàn) 
X: Lạy Cha, con cám ơn Cha đã ban cho con Chúa Giêsu Con Cha /
Đ: Cùng với mọi ân sủng và quả phúc của Chúa Thánh Thần mà Người mang đến cho chúng con. 
X: Vậy không còn phải là con /
Đ: Mà chính Con yêu dấu của Cha đang ở trong con 
X: Lạy Cha, chính là Con Cha đang trả lời cùng Cha /
Đ: Chính là Con Cha đang cầu nguyện cùng Cha, chính là Con Cha đang yêu mến Cha, chính là con Cha đang khẩn cầu cùng Cha cho con và cho tất cả anh chị em trên thế giới. 
X: Chính nhờ Con Cha mà con tự hiến thân, tự hủy mình ra không và chết cho chính mình, để lại nhờ Người mà con chỉ còn là lời ca ngợi, việc phụng thờ và tạ ơn. 
Đ: Ngõ hầu chỉ có mình Cha là sự sống và là tất cả của con 
X: Giờ đây, lạy Cha, xin Cha đoái thương nhìn xem con là đứa con hèn mọn nhất của Cha
Đ: Xin Cha chỉ nhìn thấy trong con: Người Con chí ái của Cha là Chúa Giê su 
X: Vậy, lạy Cha, con không còn cô độc nữa, con đang ở trong Chúa Ba Ngôi, con đang sống trong Chúa Ba Ngôi và con sẽ chết trong cung lòng Ba Ngôi Thiên Chúa. 
Đ: Vâng, lạy Cha, tất cả chúng con đều muốn dùng đời sống chúng con và sự vâng phục Thánh ý Cha trong mọi sự, để cùng với Chúa Giê su, nhờ ân sủng Chúa Thánh Thần, mà trở nên đền thờ của Cha, niềm an ủi của Cha, tông đồ của Cha… và còn hơn thế nữa, trở nên như Con Chí Thánh của Cha, Đấng đã yêu Cha đến nỗi chết vì yêu Cha và vì nhiệt thành với vinh quang Cha. 
X: Lạy Chúa Giê su, chúng con cảm ơn Chúa vì hồng ân Chúa ban trót Mình Chúa cho chúng con trong giờ viếng Thánh Thể này. 
Đ: Lạy Chúa Giê su, chúng con hết lòng yêu mến Chúa, trong linh hồn chúng con và trong mọi bánh thánh đã được truyền phép trên các bàn thờ khắp thế giới. Chúng con muốn yêu mến Chúa bằng một tình yêu đơn sơ, thắm thiết và mạnh mẽ, như những người em bé nhỏ của Chúa, không muốn rời Chúa giây phút nào trong ngày hôm nay, mà chỉ muốn ở lại mãi mãi trong tình yêu của Chúa. 
X: Đến lúc nào đó Bánh Thánh Thể tan biến đi, nhưng Chúa tiếp tục ở trong chúng con bằng thánh sủng Chúa trong tư cách Ngôi Lời Thiên Chúa. Ôi! Chúa Con rất đáng tôn thờ của Chúa Cha, Chúa muốn mượn bản tính nhân loại hèn mọn của mỗi người chúng con để Chúa nhân ra thật nhiều những Kito khác, và để Chúa họa lại, nối tiếp và sống trong chúng con chính đời sống hiếu tử của Chúa làm sáng danh Chúa Cha./ 
Đ: Này đây, lạy Chúa Giê su Kito, tất cả chúng con sẵn sáng để Chúa tự do sử dụng hồn xác chúng con. Chúng con chân thành ước muốn chỉ sống, chỉ nghĩ, chỉ hành động, chỉ ước muốn và chỉ yêu mến do tác động của Thánh Thần Chúa, ngõ hầu, trong ngày hôm nay, từ mọi hoạt động tông đồ của chúng con và từ trọn vẹn Công trình rất yêu thương này của Chúa, “nhờ Chúa, với Chúa và trong Chúa” mọi danh dự và mọi vinh qunag đều được dâng lên Chúa Cha hợp nhất với Chúa Thánh Thần. Amen! 
X: Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương các Tông đồ và là Mẹ chúng con, xin ở với chúng con trọn ngày hôm nay. 
Đ: Chúng con dâng ngày hôm nay cho Mẹ, để nhờ lòng nhân từ Mẹ giúp chúng con làm cho ngày hôm nay thật đẹp lòng Cha trên trời, và dồi dào công phúc cứu các linh hồn. 
X: Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria cùng Thánh Tử Giê su /
Đ: Chúc lành cho chúng con/
X: Lạy Cha Chí Thánh, chúng con muốn yêu mến Cha. 
Đ: Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria cùng Thánh Tử Giê su, chúc lành cho chúng con. 
        ( Mỗi câu sau đây đều đáp như vậy) 
-Lạy Cha Chí Thánh, chúng con muốn tôn vinh Cha. 
-Lạy Cha Chí Thánh, chúng con muốn làm cho mọi người nhận biết Cha. 
-Lạy Cha Chí Thánh, chúng con muốn làm cho mọi người yêu mến Cha. 
-Lạy Cha Chí Thánh, chúng con muốn làm cho Cha vinh thắng khải hoàn. 
-Lạy Cha Chí Thánh, xin cho triều đại Cha phổ cập trên trái đất cũng như trên trời. 
-Lạy Cha Chí Thánh, nhân Danh Chúa Giê su, xin Cha làm cho các gia đình chúng con, các cộng đoàn chúng con, các xã hội và dân tộc chúng con được hợp nhất trong hòa bình, bình đẳng và yêu thương. Amen. 
1.Hát: Bài Hãy Trở Về  : 
PK-Bao năm trôi qua hồn con lạc bước đi xa, Quên bao ơn Cha trầm kha bể đắm bao la, Nay con ăn năn, hồi tâm thống hối bao lỗi lầm, đền bù bất xứng bao năm Quyết tâm trở về Cha lành
ĐK – Hãy trở về, trở về với Cha nhân lành Hãy trở về, trở về để sớm hồi sinh Hãy trở về, trở về sống trong an bình Trở về, trở về để mãi sống trong ân tình,
PK-Xin Cha tha cho hồn con lỡ bước hoen nhơ. Tim Cha bao dung hồn tội lụy chẳng bơ vơ. Tin ơn dung tha, Lòng con quên hết bao lo sợ, Tìm về nương bóng bên Cha Trái tim nhân hậu vô bờ (quay về Đk)……...                             
III- CẦU XIN CHA HIẾN THA THỨ :
Một người đọc ( cộng đoàn ngồi)
Hỡi các linh hồn đền tạ, hãy lắng nghe những tiếng đau khổ của Trái Tim Cha đang thiết tha kêu gọi các con cái Người./
 1.Hát: CON THỜ LẠY:
PK.Con thờ lạy hết tình, Chúa ngự trong phép thánh. Yêu quý nhân loại hiến thân trong hình bánh, nuôi hồn con tháng ngày, cho lòng con vui say. Dâng hiến Cha lành khúc hoan ca tràn đầy. 
ÐK: Lòng con hân hoan mến tin một Cha. Trần gian bao nhiêu khó nguy lệ sa. Trông cậy ơn Chúa giúp con mau vượt qua. Ðời con tin yêu sống trong tình Cha. Ngày đêm vang lên biết bao lời ca. Dẫu ngàn sầu thương vững tin thiết tha. 
PK. Cha ngự trong phép mầu, chỉ vì ơn thương mến, ban xuống nhân loại chúng con không bờ bến. Con nguyện xin tháng ngày, thương đoàn con yếu đuối, tha thứ muôn tội lỗi xưa nay tràn đầy.
1X. Lạy Cha Hiền, Cha là Chúa Tể Muôn loài Muôn Vật, là Đấng Tạo Dựng Trời Đất. Đấng uy quyền Trên con người và vạn vật Đấng ban phát mọi ơn lành cho chúng con, xin Cha hãy lắng nghe tiếng tha thiết chúng con cầu xin !
Đ. Xin Cha hãy lắng nghe tiếng thiết tha chúng con nguyện xin  !
2X. Lạy Cha  Hiền, vì tình yêu Cha đã tạo dựng chúng con giống như Cha, sau khi nguyên tổ sa ngã vì bất phục tùng, Cha đã hứa ơn cứu độ cho chúng con / chúng con hết lòng xin cảm tạ Cha/
Đ. Đáp/ Chúng con hết lòng xin cảm tạ Cha!
3X. Lạy Cha Hiền, vì yêu thương chúng con, Cha đã ban thánh tử giêsu, Để chuộc tội thay cho loài người, chúng con hết lòng xin tạ ơn Cha/
Đ.Chúng con hết lòng xin Tạ ơn Cha!
4X. Lạy Cha hiền, vì yêu thương chúng con, Cha lại ban bánh Trường sinh bởi trời là Máu thịt Cha là Thánh Thể Con chí ái Cha cho chúng con, nay Chúng con hết lòng xin tạ ơn Cha!
Đ. Chúng con hết lòng xin tạ ơn Cha!
5X. Lạy Cha Hiền, vì tội lỗi loài người nay đã xúc phạm đến Cha quá nhiều, làm cho Trái tim Cha phải đau khổ vì tội lỗi. nay chúng con thật lòng ăn năn xám hối và xin Cha tha thứ !
Đ. Chúng con Hết lòng xin được Cha tha thứ!
6X. Lạy Cha Hiền là niềm hy vọng ngọt ngào của mọi linh hồn, chúng con nguyện Cha được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến /
Đ. Nguyện cho tất cả mọi người được nhận biết tôn vinh và yêu mến Cha /
7X. Lạy Cha Chí Thánh lòng nhân hậu vô biên của Cha đã trào đổ trên mọi dân tộc. nguyện Cha được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến./
 Đ. Nguyện Cha Được mọi người được nhận biết tôn vinh và yêu mến /
8X. Lạy Cha Chí Thánh là Đấng Hiền Phụ của toàn Thể Nhân loại, nguyện Cha được mọi người nhận biết tôn Vinh và yêu mến !
Đ.Nguyện cho tất cả mọi người được nhận biết tôn vinh và yêu mến  /
Hát bài hãy trở về  
PK-Bao năm trôi qua hồn con lạc bước đi xa, Quên bao ơn Cha trầm kha bể đắm bao la, Nay con ăn năn Hồi tâm thống hối bao lỗi lầm Đền bù bất xứng bao năm Quyết tâm trở về Cha lành
ĐK – Hãy trở về, trở về với Cha nhân lành Hãy trở về, trở về để sớm hồi sinh Hãy trở về, trở về sống trong an bình Trở về, trở về để mãi sống trong ân tình,
PK-Xin Cha tha cho hồn con lỡ bước hoen nhơ Tim Cha bao dung hồn tội lụy chẳng bơ vơ, Tin ơn dung tha Lòng con quên hết bao lo sợ, Tìm về nương bóng bên Cha, trái tim nhân hậu vô bờ…(quay về ĐK )……...
IV/ Kinh dâng Chúa Ba Ngôi Cực Thánh
Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh / là Thực tại Thần linh siêu việt: một Thiên Chúa duy nhất trong Ba Ngôi riêng biệt cùng một Bản thể duy nhất / là Chúa Cha / Chúa Con và Chúa Thánh Thần
Con thờ lạy Chúa trong thân phận hư vô của con / chỉ nhờ Hồng ân Chúa ban sự sống mà được hiện hữu.Trong việc phụng thờ này / con muốn thu gồm mọi tiếng nói của các thụ tạo của Chúa / làm thành một tiếng nói duy nhất với tiếng nói của con. Đó là những tiếng nói phát sinh từ chính Tiếng Nói của Chúa / mà con muốn thu gồm trong chén lễ tình yêu của con.
Chớ gì – nhờ Thánh Thần Tình Yêu tác động – con được nên một với Con Một Thiên Chúa / Đấng Thiên Chúa làm người / đã dâng lên Chúa Cha việc tôn vinh ca ngợi tuyệt hảo / trong sự tuân phục trọn vẹn Thánh ý Cha. Và chớ gì – trong Đức Kito – con được tham dự tối đa vào việc làm vinh danh Cha / hôm nay trong đời tạm gửi / và ngày mai ở chốn vĩnh hằng. Amen.
V-KINH CẦU THIÊN CHÚA CHA
Đức Chúa cha ngự trên trời là Đức Chúa Trời thật/
  -Thương xót chúng con.“Câu nào cũng thưa như vậy”
Đức Chúa Con chuộc tội cứu thế là Đức Chúa Trời thật
Đức Chúa Thánh Thần là Đức Chúa Trời thật
Ba Ngôi cũng là một Đức Chúa Trời
1. Cha là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu/ duy nhất và chân thật                          
                             - Thương xót chúng con   (Câu nào cũng thưa như vậy)
2. Cha là Đấng sáng tạo vũ trụ hữu hình và vô hình
3. Cha là Đấng Tối Cao/ Chúa Tể trời đất
4. Cha là Nguồn sự sống/sự thật và mọi sự lành
5. Cha là tình yêu
6. Cha tạo dựng con người theo hình ảnh Cha/ giống như Cha và vì Tình Yêu
7. Cha mặc đẹp cho hoa huệ ngoài đồng/ nuôi sống chim trời và ban mọi sự cần cho đời sống con người
8. Cha là Cha hiền của cả loài người ( đọc 2 lần )
9. Cha hứa ơn Cứu độ ngay khi nguyên tổ loài người sa ngã vì bất phục tùng.
10. Cha chuẩn bị công trình cứu chuộc qua các tổ phụ / ngôn sứ và dân riêng Cha
11. Cha lập giao ước với dân Cha trong đức tin tổ phụ Abraham
12. Cha ban mười giới răn đem bình an / hạnh phúc cho con người
13. Cha mở đầu công trình cứu chuộc với Thánh gia Nagiaret
14. Cha ban Con Một Cha/ Ngôi Lời nhập thể /do trinh nữ Maria sinh ra / làm Đấng Cứu Thế
15. Cha tự ban Mình cho loài người trong Thánh tử Giêsu Kito / Chúa chúng con
16. Cha đến ở với loài người trong Con Chí Thánh và Thánh Thần Cha
17. Cha mở Nước Trời nơi trần gian bằng Lời Cha / là chính Chúa Giê su và Tin Mừng của Người
18. Cha ban Bánh Trường sinh cho loài người / là chính Thánh Thể Con Chí ái Cha
19. Cha lập giao ước mới với loài người trong Máu thánh Chúa Giê su
20. Cha nhận lễ hy sinh chuộc tội của Con Cha trên Thánh Giá /để loài người được ơn giao hòa cùng Cha
21. Cha cho Thánh Tử Giê su từ cõi chết sống lại / để làm Trưởng Tử trong công trình sáng tạo mới của Cha
22. Cha tôn vinh Thánh Tử khải hoàn bên hữu Cha /để Người dọn chỗ cho chúng con nơi Nhà Cha
23. Cha ban Chúa Thánh THần là linh hồn của Hội Thánh và là sự sống của mọi linh hồn
24. Cha là Đấng tác tạo Công trình Cứu Chuộc / và Cha muốn mọi người được cứu/
25. Cha là Đấng tác tạo Hội Thánh / Nhiệm Thể Chúa Kito
26. Cha vun trồng săn sóc Hội Thánh như vườn nho của Cha / mà Chúa Giê su là Cây nho thật, chúng con là cành/
27. Cha dưỡng dục chúng con nên giống Cha bằng tác động của Thánh Thần với giáo huấn và các Bí Tích Hội thánh/
28. Cha ban Đức Trinh Nữ Maria vô nhiễm / làm Mẹ Đấng Cứu Thế / Mẹ Hội Thánh và Mẹ loài người
29. Cha ban Thánh cả Giuse tôi trung Cha / làm Cha Đồng trinh Ngôi Lời Nhập Thể / và Đấng bảo trợ Hội Thánh
30. Cha ban các Tổng thần phù hộ / các Thiên thần hộ thủ và các Thánh cầu bầu cho mọi người
31. Cha tha tội giáng phúc cho trần gian vì công phúc Chúa Giê su / Đấng môi giới duy nhất
32. Cha khứng nhậm mọi lời cầu lên Cha vì Danh Chúa Giêsu
33. Cha khôn ngoan vô cùng / quan phòng khôn tả
34. Cha nhân từ vô biên / yêu thương vô ngần
35. Cha từ bi thương xót vô hạn lượng
36. Cha rất thánh / rất công bình và dịu hiền
37. Cha hiện diện khắp nơi / nhìn và nghe chúng con mọi lúc / rất ân cần
38. Cha là Gia nghiệp của các tín hữu
39. Cha là Triều thiên của các tông đồ / các thừa sai / và những ai bị bách hại vì Danh Cha
40. Cha là Hồng ân và Hạnh phúc của các gia đình
41. Cha là Nguồn mọi tình phụ tử
42. Cha trìu mến trẻ thơ / dắt dìu giới trẻ / ủi an người già
43. Cha là nguồn Hòa Bình của các dân tộc và xã hội
44. Cha ban ơn cho kẻ khiêm nhường / nâng đỡ người yếu đuối  /cứu giúp người đau khổ
45. Cha yêu thương sửa dạy / thử thách và thanh luyện con người qua các khó khăn cuộc đời
46. Cha kêu gọi tội nhân hối cải / để khỏi vong thân muôn đời
47. Cha chờ đón và ôm hôn những con xa lạc tìm về cùng Cha
48. Cha hứa Nước Trời cho những người kẻ nhỏ / khó nghèo / hiền lành / trong sạch
49. Cha trọng thưởng những ai xót thương đồng loại / xây dựng thuận hòa / khát khao thánh thiện.
50. Cha là Vua Cứu độ cho người tuyệt vọng / người lâm chung
51. Cha là Sự sống của kẻ chết
52. Cha lại cử Con Chí Thánh đến vào cuối thời gian / để phán xét kẻ sống và kẻ chết về Tình Yêu
53. Cha ban sự sống lại và muôn đời vinh phúc cho các tôi trung con thảo
54. Cha là Đấng chúng con hiến dâng đời sống tin cậy mến / với lời ca ngợi tạ ơn muôn đời ( đọc 2 lần )
55. Cha là Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa Con / hiệp nhất với Chúa Thánh Thần / muôn muôn đời......- Thương xót chúng con..!
 ( Đọc 1 Kinh Lạy Cha 1 Kinh Sáng Danh )
Hát :  đến muôn đời con cảm tạ ơn chúa đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa và mãi mãi con nhớ công ơn ngài.
V-KẾT:  DÂNG LỜI TẠ ƠN :
Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con. Chúng Con xin cảm tạ ngợi khen Cha trong những những giờ phút cầu nguyện này,Chúng Con nguyện xin Cha tuôn đổ Thần Khí Thánh Thần Thiên Chúa của Cha xuống trên Chúng Con, để Chúng Con được nhờ Thần Khí Thiên Chúa của Cha, tất cả mọi sự ở nơi Con sẽ được Cha biến đổi Cha thánh hóa và chữa lành cho con, 
ABBa Lạy Cha xin hãy làm cho tất cả chúng con được nên một ở trong Cha kính mến Cha và yêu thương mọi người. Amen!
HÁT:  HÃY TRỞ VỀ :
PK/ Bao năm trôi qua hồn con lạc bước đi xa, Quên bao ơn Cha trầm kha bể đắm bao la, Nay con ăn năn Hồi tâm thống hối bao lỗi lầm Đền bù bất xứng bao năm Quyết tâm trở về Cha lành
ĐK/ Hãy trở về, trở về với Cha nhân lành Hãy trở về, trở về để sớm hồi sinh Hãy trở về, trở về sống trong an bình Trở về, trở về để mãi sống trong ân tình,!
DÂNG  LỜI CẦU NGUYỆN LÊN CHA 
Nhờ người, với người, và trong người, Thiên Chúa là Cha con, Lạy Cha trên trời của con, thật ngọt ngào biết bao, khi được biết Cha là Cha của con, và con là con nhỏ của Cha, nhất là những khi bầu trời linh hồn con u ám, và thập giá của con càng lúc càng trĩu nặng, con cảm thấy cần phải thưa lại với Cha, lạy Cha con tin tưởng vào tình yêu thương Cha dành cho con, vâng con tin Cha là hiền phụ đối với con trong từng giây phút cuộc đời con, và con là con nhỏ của Cha, con tinCha yêu thương con bằng một tình yêu vô cùng, con tin Cha chăm sóc con suốt ngày thâu đêm, và không một sợi tóc nào trên đầu con rụng xuống mà không được Cha tha phép, con tin trong thượng chí vô cùng của Cha, Cha biết điều gì ích lợi cho con còn hơn chính con, con tin trong quyền năng vô cùng của Cha, Cha có thể biến điều dữ lên điều lành cho con, con tin trong lòng lành vô cùng của Cha .Cha làm mọi sự để mưu ích cho những ai yêu mến Cha ngay cả nơi bàn tay của những kẻ đánh con, con vẫn hôn yêu bàn tay chữa lành của Cha, con tin nhưng xin Cha hãy gia tăng đức tin đức cậy và đức mến trong con, xin Cha luôn dạy con nhìn thấy tình yêu Cha, như người hướng dẫn trong mọi biến cố cuộc đời con, xin Cha dạy con biết phó mình cho Cha như một con trẻ trong cánh tay mẹ hiền, lạy Cha, Cha biết tất cả, Cha thấy tất cả, Cha biết con còn hơn bản thân con, Cha có thể làm được mọi sự và Cha yêu thương con, lạy Cha vì Cha muốn chúng con luôn hướng lên Cha lên cùng với Chúa Giêsu và Mẹ Maria, con tin tưởng đến nài xin Cha ơn này.....(tĩnh lặng dây lát đọc 10 điều răn của Chúa Cha và xám hối tội mình đã xúc phạm đến Cha trong trong 10 điều răn và xét 1tội có 3cách phạm,tội trong tư tưởng, lời nói, việc làm, từ trước đến nay, kể cả tội đã xưng và giục lòng ăn năn xám từ bỏ tội lỗi xin Cha tha thứ cho nếu có phá thai thì xin lỗi con mình luôn. thời gian thì tùy ..xong  đọc tiếp....) vì ý nguyện ấy và liên kết với hai thánh tâm cực trọng, con xin dâng lên Cha mọi kinh nguyện mọi hy sinh mọi hành vi khổ chế, mọi hoạt động và tinh thần trung thành với các bổn phận của con. Xin Cha ban cho con ánh sáng ơn Thánh và Thần Lực của Chúa Thánh Thần, xin củng cố con trong Chúa Thánh Thần để con không bao giờ lạc mất người, không bao giờ làm phiền lòng người, và không bao giờ để người chịu bất lực trong con. Lạy Cha con nài xin ơn này Nhân Danh Chúa Giêsu Thánh Tử của Cha và lạy Chúa Giêsu, xin mở rộng Thánh Tâm Chúa ra và xin đặt trái tim con cùng với trái tim Mẹ Maria vào đó, để dâng lên Chúa Cha Chí Thánh. Xin Chúa thương ban cho con ơn con đang cần thiết. Lạy Cha Chí Thánh, xin Cha kêu gọi mọi người đến cùng Cha, xin cho toàn thế giới tuyên xưng lòng nhân lành hiền phụ và lòng thương xót Thần Linh của Cha. Xin Cha hãy là một hiền phụ với con, và bao bọc con dù ở nơi đâu như một quả táo trước mắt Cha. Xin cho con luôn là người con xứng đáng của Cha. Xin Cha rủ lòng xót thương con./
 Lạy Cha chí thánh niềm hy vọng ngọt ngào của linh hồn chúng con nguyện Cha được mọi ngườiNhận Biết Tôn Vinh và yêu mến.
Lạy Cha chí thánh lòng nhân lành vô biên của Cha đã trào đổ trên mọi dân tộc nguyện Cha được mọi người Nhận Biết Tôn Vinh và yêu mến.
 Lạy Cha Chí Thánh Xương Mai từ ái của nhân loại nguyện Cha được mọi người Nhận Biết Tôn Vinh Và Yêu Mến…...Amen !
 HÁT:  HÃY TRỞ VỀ :
PK/ Bao năm trôi qua hồn con lạc bước đi xa, Quên bao ơn Cha trầm kha bể đắm bao la, Nay con ăn năn Hồi tâm thống hối bao lỗi lầm Đền bù bất xứng bao năm Quyết tâm trở về Cha lành
ĐK/ Hãy trở về, trở về với Cha nhân lành Hãy trở về, trở về để sớm hồi sinh Hãy trở về, trở về sống trong an bình Trở về, trở về để mãi sống trong ân tình,
PK/ Xin Cha tha cho hồn con lỡ bước hoen nhơ Tim Cha bao dung hồn tội lụy chẳng bơ vơ,Tin ơn dung tha Lòng con quên hết bao lo sợ,Tìm về nương bóng bên Cha Trái tim nhân hậu vô bờ…
(quay về ĐK )……...
Kinh Dâng Mình cho trái tim Chúa/
Kinh hãy nhớ
Kinh Cám Ơn/
Kinh Trông Cậy...
Hát : Chúng con xin ngợi khen Cha chúng con xin tạ ơn Ngài bây giờ và mãi mãi .Aleluia !
 KẾT…
(HẾT HÁT TẠ ƠN THIÊN CHÚA)

Powered by Blogger.