Home » » Tuần bẩy ngày cho các linh hồn

Tuần bẩy ngày cho các linh hồn

TUẦN 7 NGÀY DÀNH CHO CÁC LINH HỒN

Luyện Ngục: các Lh luyện ngục chịu thanh tảy thời gian bao lâu ?

Người còn sống ở trần gian không thể có cảm nghiệm đúng với hình khổ các linh hồn Luyện ngục đang phải chịu.
Linh hồn Luyện Ngục chịu đau khổ mà không được tính công nghiệp gì
* Thánh Tôma Aquinô viết: “Sự đau đớn của các linh hồn cùng một hình phạt thì giống nhau, nhưng khác nhau về thời gian lâu mau”. Lâu, bởi mong ước từng giây được sớm về cùng Chúa. Khi càng mong, càng nóng ruột, thời giờ càng như chậm lại, ngày dài như cả ngàn năm.
* Cha Tôma a Kempis, tác giả sách Gương Chúa Giêsu cũng viết: “Nơi đó, một giờ chịu hành hình còn dữ dằn hơn cả trăm năm chịu cực hình hung bạo trên dương thế” (Gương Chúa Giêsu, quyển một , chương 24, đoạn 2).
* Thánh Augustinô nói rằng, ” Hình khổ Luyện ngục lâu mau là tùy ở tội lỗi và sự đền bù của mọi người”. Có thể một ngày, có thể lâu hơn, mười năm, hai mươi năm. Một linh hồn hiện về nói, tôi chịu phạt 3 ngày mà lâu như 3 ngàn năm.
* Bà Ðáng kính Frances Thánh Thể kể lại rằng: “Một số bà sơ đạo đức dòng Carmelô chịu khổ 20 năm, 40, 50 năm. Một Giám mục chịu khổ 55 năm bởi thiếu cẩn thận trong một số điều. Một linh mục bị phạt 40 năm cũng chỉ bởi thiếu cẩn thận trong khi thi hành nhiệm vụ. Một người giầu bị phạt 55 năm chỉ bởi quá ham mê cờ bạc”.
* Thánh Antôniô kể lại trong sách Summa của người (Phần 4 tiết 4) câu truyện sau được trích trong cuốn Niên ký dòng của người năm 1285:
“Có một người đạo đức kia đã chịu đau khổ nhiều năm bởi bệnh tật. Sợ mình chán nản ngã lòng, ông ta xin Chúa cho mình được chết sớm cho bớt khổ. Ông ta không nghĩ rằng được chịu đau khổ là do lòng Chúa thương mình, mà chỉ muốn chấm dứt những đau khổ càng sớm càng tốt.
Ðáp lời ông cầu nguyện, Chúa sai thiên thần Bản mệnh ông tới, cho ông chọn một trong hai: một là chết ngay và phải vào Luyện ngục 3 ngày, hai là chịu bệnh một năm nữa rồi chết, và được lên Thiên đàng ngay. Ông bệnh nhân này không ngần ngại chọn điều thứ nhất, ông muốn chịu đau khổ 3 ngày trong Luyện ngục hơn là chịu bệnh cả năm nữa trên trần gian.
Sau khi ông chết được một giờ, thiên thần Bản mạnh vào thăm ông trong Luyện ngục. Thấy thiên thần, ông lên tiếng phàn nàn coi như đã để ông phải chịu cực hình một thời gian quá lâu, ông lên tiếng: “Sao thiên thần nói với tôi là có ba ngày mà để tôi chịu cực hình ở đây quá lâu như vậy?”. Thiên thần hỏi: “Ông nghĩ lâu là bao lâu?”. Ông trả lời: “Ít ra cũng nhiều năm”. Thiên thần tiếp: “Này, tôi cho ông biết: Ông mới ở trong Luyện ngục một giờ. Ðau khổ ở đây làm cho thời giờ sai biến, một lúc thành một ngày, một giờ thành nhiều năm”. Linh hồn khẩn khoản: “Lạy thiên thần, tôi thật ngu dại quá khi chọn vào chốn này, xin tha thứ cho tôi và cầu Chúa cho tôi được trở lại trần gian, tôi bằng lòng chịu những bệnh nạn đau đớn nhất, không phải chỉ vài năm mà bao nhiêu năm tùy Thánh Ý Chúa. Sáu năm chịu cực hình khốn khổ ở trần gian còn hơn một giờ ở trong vực thẳm ghê gớm này” (Purgatory p.63-64).
* Thánh nữ Lutgarda thuật truyện về một Bề trên Dòng rất đạo đức nhưng lại quá nghiêm ngặt đã bị phạt 40 năm trong Luyện ngục. Tên ngài là Simon, Bề trên dòng Xitô. Thánh nữ Lutgarda rất kính phục ngài, và luôn theo những ý kiến ngài khuyên bảo. Hai vị rất hợp nhau trong tình bạn thiêng liêng. Ðiều đáng tiếc là Bề trên Simon không nhân từ với các anh em thuộc hạ như ngài nhân từ với thánh nữ. Ngài nghiêm khắc trong khi điều hành Tu viện, muốn mọi chuyện đã sắp đặt phải xảy ra đâu vào đó như ý ngài, ngài quên bài học của Thầy Chí thánh dạy gương hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Sau khi cha Bề trên qua đời, thánh nữ Lutgarda sốt sắng cầu nguyện và làm việc lành chỉ cho ngài. Cha Bề trên được hiện về với thánh nữ cho biết mình phải phạt trong Luyện ngục 40 năm. Hân hạnh cho ngài, bởi có thánh nữ Lutgarda đại lượng đã gia tăng gấp đôi lời cầu nguyện và việc lành xin Chúa tha thứ cho Bề trên Simon. Thánh nữ đã cầu nguyện cho tới khi thấy ngài về Thiên đàng.
Cậy nhờ lòng thương xót vô cùng của Chúa, lòng từ tâm rộng mở của Ðức Mẹ, sự cầu bầu của các Thánh, ta hãy cứu giúp các linh hồn, và hãy tự lo cứu giúp chính chúng ta khi còn thời giờ, hơn là chờ khi nằm xuống mới trông vào anh em, con cháu. Họ còn sống đấy, nhưng mọi người một việc và có trăm điều phải lo phải sắm, họ có nhớ tới kẻ đã chết để mà cứu vớt hay không? Ðó chỉ là điều phụ thuộc đối với họ.
Muốn sớm chấm dứt thời giờ đau khổ, nhưng lúc này không phải là lúc đền tội lập công như khi còn sống. Linh hồn Luyện ngục chịu đau khổ mà không được tính công nghiệp gì. Ðau khổ mà không cứu được mình, và phải ở đó cho tới khi trả hết đồng xu cuối cùng (Mt 5,26).

Tuần 7 ngày cầu cho các đẳng linh hồn 
Kinh cầu cho các linh hồn dưới luyện ngục 

1 Ngày thứ nhất 
HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC. CÁC NGÀI CÓ TIẾC NUỐI ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?
“Tôi nuối tiếc cho thời gian đã mất. Tôi không bao giờ nghĩ rằng thời gian trên trái đất thật là quý giá chóng qua và không thể đền bù được. Nếu tôi không biết trước thì lúc này đây tôi mới thấy thì giờ đáng quý biết bao! THời giờ được ban cho tôi toàn quyền sử dụng trong tình yêu Thiên Chúa, cho sự thánh hóa của tôi, cho sự cảm hóa tha nhân. Tôi đã dùng thời giờ để gây tội lỗi, để hưởng thụ, để làm việc. Những thứ này bây giờ làm cho tôi phải nối tiếc trong cay đắng. Ôi thời gian đã mất, không còn hy vọng gì lấy lại.
Hỡi các bạn còn sống trên trái đất hãy thay mặt chúng tôi mà thánh hiến cho Trái Tim Chúa Giê su một chút thời giờ mà Chúa ban cho bạn cách dồi dào và miễn phí để xin ân huệ cho chúng tôi. Chúng tôi xin cảm tạ các bạn trước!”
BÓ HOA THIÊNG
“Những nỗi thống khổ của các linh hồn dưới luyện ngục rất lớn, cho nên một ngày ở đó cũng như ngàn năm đối với họ”- Thánh Vincent Ferrier

LỜI CẦU NGUYỆN
Lạy Chúa thánh thiện, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giê su đã đổ ra trong vườn Cây Dầu để cứu các linh hồn mồ côi trong luyện ngục, con nài xin Chúa, xin hãy đưa các linh hồn vào nơi vinh quang để danh Chúa được tôn sùng và ngợi khen cho đến muôn đời.
Lạy Trái Tim dịu ngọt Chúa Giê su, xin ban ơn cho chúng con để chúng con yêu mến Chúa ngày một hơn.
Kinh lạy Cha, Kính Mừng, kinh Vực Sâu 


2. Ngày thứ hai 
HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?
“Tôi tiếc nuối những quà tặng Chúa ban mà tôi đã phung phí…gia sản, sức khỏe, tài năng, vị thế xã hội… Lẽ ra với tất cả những thứ ấy, tôi đã có thể sử dụng như một phương tiện quý báu và hiệu quả để cứu rỗi các linh hồn và vinh danh Chúa. Những món quà ấy đã biến mất ngay trong giờ tôi chết! Than ôi, giờ đây nếu có những món quà chóng tan ấy, tôi sẽ ban tặng người khác để thêm vinh quang mà Chúa đã dành sẵn cho tôi trên Thiên Đàng và để truyền bá lòng tôn sùng Trái Tim Cực Thánh Chúa Giê su cho mọi người trên trái đất nhận biết Trái Tim Ngài”.
“Ôi, hỡi các bạn còn sống trên trái đất, các bạn còn nhiều của cải thế gian, các bạn sẽ chịu trách nhiệm… Hãy nghĩ lại đi.. Hãy dùng của cải cách chính đáng và cho những mục đích từ thiện. Hãy trả nợ cho những người còn sống và những người đã chết. Chúng tôi cảm tạ các bạn trước!”
BÓ HOA THIÊNG LIÊNG
“Bố thí mở rộng cửa thiên đàng” -Thánh Gioan Chrysonstom.
Lạy Trái Tim dịu ngọt Chúa Giê su, xin ban ơn cho chúng con để chúng con yêu mến Chúa ngày một hơn.
Kinh lạy Cha, Kính Mừng, kinh Vực Sâu

3. Ngày thứ ba 
HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?
“Tôi nuối tiếc những ân huệ mà tôi đã khinh chê… những ân huệ dồi dào trong mỗi phút của đời sống tôi: đạo Chúa, ơn Thiên Triệu, các Bí tích, Lời Chúa, những nguồn hứng khởi thánh thiện, những gương sáng, những ơn lành Chúa tha thứ mọi tội lỗi tôi. Ôi, bao nhiêu ân huệ mà tôi đã từ chối, hay miễn cưỡng nhận lấy, hoặc vùi dập. Ôi, ước gì tôi được tự do để uống nguồn ân huệ từ Trái Tim Cực Thánh Chúa Giê su mà nhiều kẻ tội lỗi và khờ khạo đã khinh chê”.
“Ôi, những người còn sống trên trái đất, hãy lắng nghe lời thánh Maria Margarita từ thiên đàng rằng:” Không có ai trên thế giới mà không cảm nhận được ơn lành nếu họ biết cảm tạ tình yêu Chúa và tỏ lòng thờ phượng Trái Tim Cực Thánh Ngài”.
Chúa phán cùng bà Thánh Gertrude rằng:”Hễ lần nào con cứu được một linh hồn ra khỏi luyện ngục thì Cha vui mừng dường như con đã cứu lấy chính Cha cho khỏi lửa ấy vậy”.
BÓ HOA THIÊNG LIÊNG:
“Ích lợi của một ân huệ nhỏ còn lớn hơn tất cả tài sản của toàn thế giới này” (Thánh Thomas Acquinas)

LỜI CẦU NGUYỆN
“Lạy Chúa Chí Thánh, vì Máy Cực Châu Báu của Chúa Giê su đã đổ ra khi Ngài chịu đội mạo gai cách đau đớn, con nài xin Chúa hãy giải thoát các linh hồn, nhất là những linh hồn phải ra sau cùng khỏi nơi thống khổ này, để các ngài sớm ca ngợi Chúa trong vinh quang và hưởng ơn lành nơi Thiên Đàng. Amen”.
Lạy Cha hằng hữu, con xin kinh dâng Cha Máu Cực Thánh Chúa Giê su để chuộc tội lỗi con và cho những nhu cầu của Giáo Hội thánh thiện.
Kinh lạy Cha, Kính Mừng, kinh Vực Sâu

4. Ngày thứ tư 
HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?
“Tôi nuối tiếc những điều xấu xa mà tôi đã làm… Lúc ấy sao mà dễ dàng phạm tội quá! Tôi đã nhấn chìm những sự hối hận trong lạc thú. Bây giờ sức mạnh của những điều xấu xa khiến tôi tàn tạ. Sự cay đắng của những điều đó là nỗi đau khổ của tôi. Ký ức về những điều xấu đang theo đuổi tôi và làm hồn tôi tan nát. Giờ đây thật là trễ để hiểu được những hậu quả tai hại của lỗi lầm và sai trái. Ôi, nếu có thể trở lại cuộc sống thì những lời hứa hẹn, lạc thú, giầu có.. không một thứ gì có thể lôi cuốn tôi phạm tội, dù rất nhỏ”.
“Ôi, các bạn đang còn được hưởng sự tự do lựa chọn giữa Chúa và thế giới, hãy nghĩ đến những gai nhọn, thánh giá và lửa nóng đã hành hạ Trái Tim Chúa Giê su. Những điều này nhắc nhở cho ta rằng tội lỗi của chúng ta làm cho Chúa đau đớn và nhức nhối. Hãy nghĩ đến nỗi tiếc nối quá chậm trễ và đau đớn về tội lỗi mình khi bị giam trong luyện ngục. Bây giờ, thật là quá dễ dàng để xưng hết tội lỗi trong quá khứ, qua bí tích Hòa Giải, và để tránh không mắc phạm lại trong lương lai”.
BÓ HOA THIÊNG LIÊNG
“Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì?” (Mc 8,36)

LỜI CẦU NGUYỆN
“Lạy Chúa Chí Thánh, vì Máu Cực Châu Báu Chúa Giê su đã đổ ra trên đường tử nạn, khi Ngài phải vác thập giá trên đôi vai cực thánh của Ngài, con nài xin Chúa hãy giải thoát các linh hồn nơi luyện ngục, nhất là những linh hồn cần lòng Chúa thương xót hơn. Xin cho họ được hưởng phần cao trọng để họ ngợi khen danh Chúa đời đời. Amen”
Giê su Maria Giu su, con dâng cho Thánh Gia trái tim con, linh hồn con và cả cuộc đời con. Xin cứu vớt khi phải lâm cảnh thống khổ cuối đời. Xin cho con được chết bình an trong tay Thánh Gia.
Kinh lạy Cha, Kính Mừng, kinh Vực Sâu

5. Ngày thứ năm 
HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?
“Tôi nuối tiếc về những lời gièm pha, nói xấu mà tôi đã gây ra. Tôi nuối tiếc vì tôi đã phạm tội! Tôi ước gì những hậu quả của việc gièm pha chấm dứt khi tôi chết! Nếu có thể được, tôi xin ngừng lại hố thẳm diệt vong mà rất nhiều linh hồn con trên trái đất sẽ phải rớt xuống vì những việc họ làm do gương xấu của tôi. Vì tôi mà họ sẽ tiếp tục làm những việc sai trái này trong một thời gian rất lâu. Tôi phải chịu trách nhiệm trong việc tạo ra những tội lỗi này”.
“Ồ, nay bạn đến thăm tôi, bạn được Trái Tim Cực Thánh Chúa Giê su dẫn dắt và Ngài đã chiếu tỏa ánh sáng chói lọi trong đôi mắt tôi. Hãy hợp tác với ân huệ của Ngài và hãy tìm đến để thực hiện những ước mơ của Trái Tim Ngài vì chỉ có Trái Tim Ngài là cách dễ dàng và chắc chắn nhất để hoán cải các linh hồn mà tôi đã dẫn dắt lạc lối khi còn sống trên trái đất”.
BÓ HOA THIÊNG LIÊNG
“Hãy làm theo công việc Ngài giao cho”

LỜI CẦU NGUYỆN
Lạy Chúa Chí Thánh, vì mình Thánh và Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giê su đã đổ ra trong buổi chiều Ngài chịu khổ nạn để hiến mạng sống làm hy lễ, con nài xin Chúa hãy giải thoát những linh hồn trong luyện ngục, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Xin cho họ ca ngợi Chúa muôn đời nhờ công nghiệp con yêu dấu Chúa là Chúa Giê su Ki tô. Amen.
Ôi! Lạy Chúa Giê su đầy lòng thương xót và tha thứ xin thương xót con!
Kinh lạy Cha, Kính Mừng, kinh Vực Sâu

6. Ngày thứ sáu 
HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?
“Tôi nuối tiếc vì tôi đã không ăn năn, hối lỗi đủ. Lúc còn sống, thật là dễ dàng để thống hối, giờ đây, thật là đau khổ trong lửa luyện tôi! Mọi nỗi thống khổ nhất trên trái đất không thể sánh với một nỗi đau nhỏ ở luyện ngục. Lẽ ra lúc ấy tôi phải khiêm nhường mà chấp nhận mọi đau khổ và nghịch cảnh; lẽ ra tôi phải từ bỏ chính mình và bố thí qua các công việc từ thiện!”
“Ôi, hỡi các bạn đang đau khổ trong nước mắt, hãy vui mừng và chấp nhận với thái độ của một Ki tô hữu. Nếu ta chịu đau khổ để làm vui lòng sự công thẳng Chúa, và dâng hiến lên Trái Tim Cực Thánh Chúa với một tâm tình đề tội, các bạn sẽ làm giảm thiểu thời gian lâu dài và đau đớn trong luyện ngục”.
BÓ HOA THIÊNG LIÊNG:
“Chúng ta hãy thực hành những hoa quả của việc thống hối”.

LỜI CẦU NGUYỆN
Lạy Chúa Chí Thánh, vì Mình Thánh và Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giê su đã đổ ra trên thánh giá, đặc biệt là những vết thương nơi tay chân thánh thiện của Ngài, con nài xin Chúa hãy giải thoát những linh hồn trong luyện ngục, đặc biệt là những linh hồn mà con đã hết sức cầu nguyện cho họ, để rồi không phải vì tội của con mà Chúa không cho họ lên thiêng đàng. Xin cho họ ca ngợi Chúa muôn đời. Amen.
Ôi, lạy Trái Tim dịu ngọt và khiêm nhường Chúa Giê su, xin làm cho trái tim con giống như Trái Tim Chúa.
Kinh lạy Cha, Kính Mừng, kinh Vực Sâu

7. Ngày thứ bảy 
HỠI CÁC LINH HỒN THÁNH THIỆN TRONG LUYỆN NGỤC, CÁC NGÀI CÓ NUỐI TIẾC ĐIỀU GÌ VỀ THẾ GIỚI MÀ CÁC NGÀI VỪA TỪ GIÃ KHÔNG?
“Tôi nuối tiếc vì tôi đã không bố thí đủ để cầu cho các linh hồn dưới luyện ngục: những lời cầu nguyện, ăn năn, bố thí, công tác từ thiện, chịu Mình Thánh Chúa, dự Thánh lễ, yêu mến Thánh Thể Chúa vv.. Lúc ấy, tôi có đầy đủ phương tiện để an ủi các linh hồn đáng thương trong luyện tội, bị giam trong lửa, trong tối tăm và đau khổ”.
Nếu tôi đã hành động tốt hơn để nhớ đến họ thì tôi đã nhận được bao nhiêu hồng ân cao cả để xa lánh tội lỗi. Bằng cách ấy, tôi đã có thể tránh khỏi thời gia thanh luyện lâu dài và đau đớn trong luyện tội.
“Ôi, nếu có thể trở về trái đất, tôi sẽ tham dự đầy đủ các Thánh Lễ. Tôi sẽ dự lễ để cầu nguyện cho các linh hồn mồ côi! Tôi sẽ cầu nguyện với thiên đàng để xin theo ý chỉ của các Ngài! Than ôi! Tôi không còn làm được những việc ấy, nhưng bạn có thể làm”.
BÓ HOA THIÊNG LIÊNG
“Trong công lý, chúng ta đáng phải chịu đau khổ”
LỜI CẦU NGUYỆN
“Lạy Chúa Chí Thánh, vì Mình Thánh và Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giê su đã đổ ra từ trái tim và vì Mẹ Thánh Ngài là chứng nhân Ơn Cứu Độ, con nài xin Chúa hãy giải thoát những linh hồn nơi luyện tội, nhất là những linh hồn không biết đến Nữ Vương cao cả, để họ bước vào vinh quang càng sớm càng tốt và ngợi khen Chúa qua Đức Mẹ đến muôn thuở muôn đời. Amen.”
Lạy Mẹ Maria là Đấng vô Nhiễm Nguyên Tội, xin Mẹ ban cho con ơn lành của Chúa là rời thế gian không còn vương vấn tội lỗi.
Kinh lạy Cha, Kính Mừng, kinh Vực Sâu

Kinh CẦU CHO CÁC LINH HỒN
Lạy Cha là Đấng hằng có đời đời, con xin dâng lên Cha Máu cực thánh Con Cha là Chúa Giê su Ki tô, hợp với các Thánh lễ dâng trên bàn thờ khắp thế giới trong ngày hôm nay để cầu cho các linh hồn nơi luyện tội, các tội nhân trong Giáo hội và khắp nơi trên thế giới cùng anh em họ hàng và những người thân yêu trong gia đình con. Amen.

(theo lời Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude: “Mỗi lần đọc kinh này, 1.000 linh hồn nơi luyện tội được cứu rỗi”.)

> CÁC LINH HỒN MÀ XUỐNG HỎA NGỤC THÌ CÓ CÒN CƠ HỘI ĐƯỢC CỨU NỮA HAY KHÔNG ? 
> HỎA NGỤC TẠM THỜI VÀ HỎA NGỤC ĐỜI ĐỜI KIẾP KIẾP LÀ THẾ NÀO ?
> NHỮNG LINH HỒN NGƯỜI LƯƠNG DÂN THÌ SAO?
Con Thưa: 
Lạy Chúa con con là kẻ tội lỗi lắm con xin Chúa, 
thương và tha thứ cho con, thưa Chúa Chúa thương và dậy bảo cho con về các linh hồn ông bà ngoại của con là người lương dân thì bây giờ họ ở đâu ạ vì gđ bên nhà ngoại con là người lương dân con ko biết làm thế nào để họ trở về làm con cái của Chúa xin Chúa thương và dậy bảo cho con ạ, con xin tạ ơn Chúa !
CHÚA TRUYỀN DẬY : 
Lương hay giáo đều là con của Ta, nhưng những ai không nhận biết Ta những ai từ chối ơn cứu độ của Ta, những ai từ chối Danh Ta, những ai không ăn năn sám hối, những ai bỏ đàng công chính theo đàng tội lỗi, thờ ngẫu tượng. Người ngoại giáo cũng có cơ hội khi còn sống không tội lỗi lắm. Khi chết có lời cầu nguyện xin cho họ, dâng những chuỗi kinh mân côi để xin ý chỉ cho người ngoại giáo đó, nếu có thể được Ta sẽ ban cho cơ hội cuối cùng của họ là ơn giải thoát, ơn giải thoát đó giống như lòng thương xót của Ta sẽ dội tưới trên họ thì họ sẽ được những ơn toàn xá hoặc ân xá nếu như các con dâng nhiều cho họ. Tất cả những người đó đều có cơ hội nhưng phải nhờ sự cầu nguyện liên lỉ của một người nào đó mới có cơ hội. Còn trường hợp của ông bà con, con phải hy sinh để dâng lên cùng với Máu Châu Báu của Ta để hợp ý mà xin Chúa Cha ban ơn tha thứ cho họ. Trong ngày sau hết, họ ra trước mặt Ta nếu được được ơn hòa giải nhiều với Thiên Chúa, qua lời cầu nguyện thì Ta sẽ thương và tha thứ. 
Con Thưa:
Chúa ơi, con muốn thưa với Chúa điều này nữa là xin Chúa thương và dạy bảo cho con, con nghe người ta nói là không cầu nguyện được cho những linh hồn nơi hỏa ngục và cũng không xin lễ cho họ được mà chỉ xin và cầu nguyện cho những linh hồn nơi luyện ngục thôi. Nhưng chúng con làm sao biết được là linh hồn nào ở nơi hỏa ngục và luyện ngục mà cầu nguyện cho họ thưa Chúa. Còn những linh hồn mà Chúa vừa nói là có cơ hội đó thì họ đang ở luyện ngục hay hỏa ngục thưa Chúa? Con ngu dốt và tội lỗi lắm, con không hiểu thế nào thưa Chúa. Nếu có thể được, con xin Chúa dạy bảo con. 
CHÚA TRUYỀN DẬY : 
Con hãy xin một thánh lễ Misa cho các linh hồn trong chốn luyện hình và những người ngoại giáo họ sống trong lầm lạc ở thế gian. Khi chết họ sẽ về nơi hỏa ngục, nhưng không phải là hỏa ngục đời đời như các con đang nghĩ. Họ sẽ còn cơ hội để được phát xét, kẻ lành lên thiêng đàng, kẻ dữ sa hỏa ngục đời đời. Kinh thánh đã chép các con không hiểu à. Các con xem kinh thánh mà không hiểu à. Ta sẽ có một ngày phán xét chung, lúc đó sẽ chính thức tuyên bố ai sẽ được hưởng ai sẽ bị phạt. Còn cơ hội con ạ. Cứ cầu nguyện đi, còn cơ hội thời gian con ạ. 
Con Thưa: 
Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa, con xin Chúa tha thứ cho con. Con ngu dốt, con hay xét đoán người khác, con biết lỗi của con rồi, xin Chúa tha thứ cho con. Con tạ ơn Chúa đã thương và dạy bảo cho con, con xin hứa với Chúa, từ nay con sẽ chừa bỏ không phán xét nữa, con sẽ dốc lòng chừa cải, con xin vâng chịu mọi sự, con xin Chúa tha thứ cho con. 
CHÚA TRUYỀN DẬY : 
Đừng cho mình là đúng, hãy để mình như thối rữa đi vào lòng đất. Đất sẽ tốt và sinh bội thu, sẽ gặt được nhiều lúa tốt con ạ. Ta thương con nhưng con hãy thương còn bao người khác họ không có khả năng cứu mình. Con hãy ra đi dấn thân và hy sinh cho họ vì họ đang mải miết thế gian lạc thú mà không biết tìm về cùng Ta. Ta đau đớn vì các con đáng thương không biết tìm về cùng Ta, Ta đang khao khát cả nhân loại này tìm về với Ta. Chiên của Ta về với Ta để Ta chăn dắt. Đừng lạc nữa các con của Ta. Ta yêu các con vô cùng. Hãy về với ta để Ta ôm ấp, Ta che chở các con. Ta yêu các con. Chúa Giêsu của các con.

Powered by Blogger.